THÔNG CÁO BÁO CHÍ - KHỞI ĐỘNG GIẢI THƯỞNG CHO Ý TƯỞNG SÁNG TẠO VỀ XÂY DỰNG BỀN VỮNG - INSEE PRIZE 2019
02/10/2018

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

KHỞI ĐỘNG GIẢI THƯỞNG CHO

Ý TƯỞNG SÁNG TẠO VỀ XÂY DỰNG BỀN VỮNG - INSEE PRIZE 2019

---o0o---

Giải thưởng cho các ý tưởng sáng tạo về Xây Dựng Bền Vững – INSEE Prize 2019 đã chính thức được khởi động cùng với sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bạn sinh viên năm vừa qua, cuộc thi năm nay tiếp tục được mở rộng chào đón sự tham gia của tất cả các bạn sinh viên ở các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên cả nước.

INSEE luôn hiểu rõ ý thức việc phát triển kinh tế phải gắn liền với cam kết bảo vệ môi trường và thực thi trách nhiệm xã hội. Tại Việt Nam, INSEE là nhà đầu tư và một trong những đơn vị dẫn đầu công cuộc phát triển bền vững. Trong hơn 20 năm qua INSEE đã và đang có những kế hoạch phát triển nhân tài cho đất nước thông qua các chương trình đào tạo, tuyển sinh, và các hoạt động hỗ trợ giáo dục thiết thực với sự hỗ trợ, hợp tác từ các trường Đại Học trên cả nước. Ghi dấu ấn mạnh mẽ nhất chính là Cuộc thi Xây Dựng Bền Vững – INSEE Prize đã luôn đồng hành và đem đến những cơ hội đặc biệt cho các bạn học sinh, sinh viên toàn quốc.

Với chủ đề xây dựng bền vững, Cuộc thi mang đến một khái niệm mới hấp dẫn và đang dần trở thành một trong những xu hướng nổi bật mà giới trẻ hiện nay hướng đến. Đây cũng là xu thế phát triển chung của ngành xây dựng thế giới. Các bạn sinh viên khi tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội tìm hiểu, tiếp cận những thông tin mới nhất, những ý tưởng sáng tạo cùng với sự tư vấn và hướng dẫn từ các chuyện gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng bền vững. Bên cạnh đó, Ban Tổ Chức mong muốn tìm kiếm những dự án, ý tưởng mang đến những giá trị: Đóng góp cho xã hội, Thân thiện môi trường, Hiệu quả kinh tế, và Ứng dụng thực tế.

Cuộc thi INSEE Prize 2019 – Xây Dựng Bền Vững chính thức được khởi động từ 15/9/2018 đến hết tháng 03/2019 và được phát động tại các trường Đại học trên toàn quốc. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba và 02 Giải Khuyến Khích.

Đến với INSEE Prize 2019, các bạn sinh viên không còn bị giới hạn ý tưởng tại một cuộc thi học thuật hay những bài nghiên cứu khoa học đậm tính lý thuyết. Ý tưởng đạt giải Nhất của cuộc thi sẽ được INSEE trực tiếp hỗ trợ kinh phí để triển khai, mang ước mơ trên bản vẽ vào thực tế và đóng góp cho xã hội. Các bạn trong nhóm đạt giải nhất sẽ cơ hội thực tập tại INSEE Việt Nam, một công ty đa quốc gia có môi trường làm việc chuyên nghiệp, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Qua các năm, các công trình đạt giải của INSEE Prize với tổng giá trị đầu tư hơn 3 tỷ đồng đã được đưa vào hoạt động và giải quyết được nhu cầu cấp thiết cùa cộng đồng địa phương cũng như quảng bá khái niệm về xây dựng bền vững . Các dự án quán quân trong 10 năm qua bao gồm:

2009: Dự án Thu gom bao bì thuốc Bảo vệ thực vật – trường ĐH Cần Thơ

2010: Dự án Nhà vệ sinh nổi – trường ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh

2011: Dự án Máy lọc nước biển – trường ĐH Cần Thơ

2012: Dự án Tưới nước bằng năng lượng mặt trời – trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP HCM

2013: Dự án Thùng rác sinh học – trường ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh

2014: Dự án Bơm va – trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

2015: Dự án Sấy bánh tráng bằng năng lượng nhiệt thải – ĐH Bách Khoa và ĐH Đà Nẵng

2016: Dự án Trường học vùng cao – ĐH Kiến trúc Hà Nội

2017: Dự án Thư viện Xanh – ĐH Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh

2018: Dự án Seen House – Giấc mơ trưa - ĐH Cần Thơ và ĐH Kiến trúc TP.HCM

Thông tin chi tiết về Giải thưởng INSEE Prize 2019 tại: http://bit.ly/The-le-INSEE-Prize-2019

Thông tin về INSEE tại Việt Nam

Được thành lập từ năm 1994, INSEE – trước đây còn được biết đến với tên gọi Holcim Việt Nam là doanh nghiệp dẫn đầu ngành sản xuất vật liệu xây dựng và quản lý chất thải tại miền Nam Việt Nam. Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm cho không chỉ những dự án dân dụng, mà còn cho những công trình biểu tượng và đóng góp cho sự phát triển thương mại tại miền Nam Việt Nam. Thêm vào đó, chúng tôi tự hào về những điều mà chúng tôi đã và đang đóng góp cho nền kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường cho đất nước. Hiện công ty có hơn 1.100 nhân viên đang làm việc tại 5 nhà máy xi măng và các trạm trộn bê tông hiện đại tại Tp.HCM.