INSEE PRIZE 2018 - Chung kết giải thưởng Xây Dựng Bền Vững 2018
07/06/2018
 

Giải thưởng INSEE Prize 2018 với chủ đề “ Xây dựng Bền vững” là sân chơi khoa học cho các bạn sinh viên trình bày những ý tưởng sáng tạo có thể ứng dụng vào thực tế, góp phần phát triển cộng đồng, xã hôi và hướng đến một tương lai phát triển bền vững. Cuộc thi không chỉ công nhận ý tưởng xây dựng bền vững xuất sắc mà còn hỗ trợ biến ý tưởng đó thành hiện thực. Ngày 14/6/2018, Vòng Chung kết Giải thưởng INSEE Prize 2018 được tổ chức tại Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động ngoài trời cho các bạn sinh viên tham gia.

Với chủ đề năm nay nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng bền vững, không chỉ giảm thiểu những tác động về môi trường của công trình, nhưng vẫn đảm bảo tính kinh tế, tiện dụng và an toàn cho người sử dụng. Ông Nguyễn Công Minh Bảo – Giám đốc Bền vững và Truyền thông, đồng thời là thành viên Ban Giám khảo cho biết “Tôi thấy đề tài của các em sinh viên qua mỗi năm có sự phát triển rõ về ý tưởng cũng như chất lượng, tính ứng dụng của các dự án khá cao, đồng thời các em cũng đã hiểu rõ hơn về xây dựng bền vững đó cũng chính là xu hướng của ngành xây dựng ngày nay”.

Giải thưởng với ổng giá trị lên đến 370 triệu đồng. Trong đó, 01 Giải Nhất sẽ nhận được 30 triệu đồng tiền mặt cùng ngân sách tối đa 200 triệu đồng hỗ trợ thực hiện dự án, 01 Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, 01 Giải Ba 10 triệu đồng và 02 Giải Khuyến khích. Ngoài ra, các thành viên nhóm đạt Giải Nhất sẽ có cơ hội thực tập tại INSEE Việt Nam.

Vòng Chung kết và Lễ trao giải được tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chi Minh với các hoạt động ngoài trời như Triển lãm INSEE Prize – 10 năm chặng đường phát triển bền vững, Gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng từ các công ty hàng đầu, “Đường đua thẳng đứng” bao xi măng khổng lồ.

INSEE Prize 2018 đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm từ các bạn sinh viên trên toàn quốc. Qua giải thưởn này, INSEE mong muốn các bạn sinh viên tham gia sẽ trở thành những đại sứ ươm mầm ý thức phát triển bền vững trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai.

Cùng chờ đón những sự tỏa sáng của các tài năng trẻ vào ngày 14/6 tại trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia TPHCM. 

Tham khảo chi tiết các đề tại dự thi:

Chòi Muối tái sinh

Green Bus Stop

Khu sinh hoạt cộng đồng dành cho sinh viên 

Nhà vệ sinh công cộng xanh

Seen House

QUAY LẠI