CÔNG BỐ 5 DỰ ÁN CHIẾN THẮNG - TIẾN THẲNG VÀO CHUNG KẾT IP 2019
27/02/2019
 

Tin vui từ INSEE Prize 2019 - Ban Tổ chức xin trân trọng công bố 5 dự án xuất sắc tiến thẳng vào vòng chung kết! Bằng chính đam mê và nhiệt huyết sáng tạo, các bạn thí sinh trẻ đã tự tin thể hiện ý tưởng, ghi dấu tài năng và đạt được chiến thắng vô cùng xứng đáng!

Đấu trường sáng tạo thú vị nhất năm 2019 đã chính thức tiến vào giai đoạn bứt phá đầy gay cấn, hứa hẹn phần thi chung kết bùng nổ sắp tới đây! 

BÌNH THUNG HOUSE - NHÀ HỌC TẬP CHO LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG BÌNH THUNG 1
LÊ TRUNG TIỂN - VÕ HOÀNG THÂN
Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Hiện tại lớp học tình thương đang mượn cơ sở của Miễu của phường để các em sinh hoạt và học tập. Dự án là sự quan tâm đến cuộc sống những trẻ em nghèo trong khu vực. Nâng cao kiến thức, trình độ học vấn cho các em, giúp cho các em có việc làm để đáp ứng cho cuộc sống hiện tại và tương lai.. Trong tương lai sẽ là nơi sinh hoạt cộng đồng cho người dân sinh sống tại khu vực. Đáp ứng các tiêu chí công trình xanh, ưu tiên thông gió tự nhiên, giúp cho công trình bền vững và sử dụng lâu dài.

CHỐT BẢO VỆ
NGÔ TRIỆU NHÂN
Đại Học Bách Khoa TP. HCM

Chốt canh gác cơ động ở ngã tư đường Trục Chính 2 là Trục Chính 7, khu đô thị ĐHQG HCM, nhằm cải thiện tiện nghi môi trường làm việc, thẩm mỹ đô thị, thân thiện môi trường, tính biểu tượng và có thể nhân rộng. Có nhà vệ sinh, tích nước mưa để xả bồn cầu, pin năng lượng tiết kiệm điện, trồng cây có tính đuổi muỗi.

LIFESAVER LANTERN (ĐÈN LỒNG CỨU SINH)
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – GIẢI PHÁP NHÀ Ở CHO VÙNG THIÊN TAI
DƯƠNG VĂN ĐỊNH - TẠ THỊ DUYÊN - NGUYỄN TUẤN ANH
Đại học Kiến trúc Hà Nội

Dự án lấy cảm hứng từ hình ảnh những ngọn đèn lồng trong đêm bão. Nơi thắp sáng những ước mơ, ngọn lửa hy vọng. Lớp vỏ bao che được làm bằng vải bạt dù giúp công trình chống mưa gió. Giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu nhất mà thiên tai bão lũ gây ra, vừa tạo ra không gian vui chơi trước những ngày bão, vừa là chỗ cứu sinh những ngày bão lũ.

NHÀ NGHỈ CHÂN TRÊN CÁNH ĐỒNG
DƯƠNG NGỌC DŨNG - KIỀU MINH ĐỨC
Đại học Kiến Trúc Hà Nội

Dự án là công trình nghỉ chân đặt ở những cánh đồng nông thôn. Được làm từ những vật liệu tự nhiên có sẵn là tre, nứa, cọ,… Lấy và dự trữ nước mưa từ trên mái để sử dụng cho việc vệ sinh ở ngoài đồng của người nông dân (bao gồm rửa chân, tay, đi vệ sinh). Ngoài ra công trình được thiết kế có 1 chỗ để tập kết, thu gom rác thải ở ngoài đồng như túi nilon, vỏ và hộp thuốc trừ sâu,… sau đó sẽ được đem đi xử lý.

ST PLAYGROUND – “TỪ GÓC SÂN ĐẾN CHÂN TRỜI”
SÂN CHƠI CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG THUẬN
HOÀNG THÁI DƯƠNG - ĐỖ PHONG VÂN - HUỲNH THÚY DUY
Đại học Cần Thơ

Công trình giải quyết tình trạng thiếu sân chơi của các em học sinh Trường Tiểu học Song Thuận. Tạo ra một sân chơi để các em học sinh có một khu vực rộng rãi thoải mái vui đùa. Thông qua sân chơi này sẽ tạo ra một không gian học tập cho các em, mang một ý nghĩa giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường. Đồng thời, qua đó kêu gọi vận động sự đóng góp hỗ trợ của địa phương và phụ huynh học sinh gây quỹ kế hoạch nhỏ tổ chức các hoạt động từ thiện cho trường, tạo sân chơi cho các em nhỏ cũng như khu vui chơi, giải trí, học tập.

 

QUAY LẠI
Tin mới nhất