INSEE PRIZE 2019 – THÊM MỘT GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC
13/05/2019
 

INSEE PRIZE 2019 – THÊM MỘT GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC

 

Được phát động từ tháng 9/2018, giải thưởng INSEE Prize 2019 đã thu hút được 282 bài dự thi từ hơn 43 trường đại học trên cả nước. Ngày 05/04/2019, Vòng Chung kết cuộc thi đã được diễn ra với không khí sôi nổi tại Ký túc xá ĐH Quốc gia Tp Hồ Chí Minh với sự có mặt của đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Ban lãnh đạo INSEE Việt Nam, đại diện các trường đại học và hơn 600 sinh viên.

Vòng Chung kết cuộc thi đã được diễn ra với không khí sôi nổi tại Ký túc xá ĐH Quốc gia Tp Hồ Chí Minh

Trải qua 10 năm tổ chức, Giải thưởng INSEE Prize (tiền thân là Holcim Prize) được xác định phải là một cuộc thi truyền tải được quan điểm xây dựng bền vững, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng. Hơn thế nữa, vượt ra khỏi khuôn khổ của một cuộc thi dành cho sinh viên, INSEE Prize là một sân chơi khoa học, nơi những ý tưởng nghiên cứu sẽ không chỉ dừng lại trên trang giấy mà được ứng dụng vào thực tế, trực tiếp giải quyết các vấn đề cấp bách của người dân. Trong 10 năm qua, công ty đã huy động 12,7 tỷ đồng cho 8 dự án triển khai thực tế, trong đó, INSEE trực tiếp đóng góp 3 tỷ đồng, phục vụ lợi ích cho hơn 5,000 người hưởng lợi trên cả nước.

Mô hình các Dự án lọt vào vòng chung kết INSEE Prize 2019

Đến với Giải thưởng INSEE Przie 2019, các nhóm thí sinh có cơ hội tiếp cận gần hơn với xu hướng ứng dụng công trình xanh và xây dựng bền vững. Ngoài ra, hầu hết các đề tài dự thi năm nay đều hướng đến mang lại giá trị cho cộng đồng. Đó cũng chính là tuyên ngôn thương hiệu “Vững xây cuộc sống” và định hướng phát triển  kinh doanh bền vững cân bằng giữa ba yếu tố Thịnh vượng – Hành tinh – Con người. Trong đó, giải thưởng INSEE Prize chính là đóng góp nhỏ của INSEE trong công cuộc phát triển yếu tố “Con người” cho Việt Nam.

Ông Colin Terry, Giám đốc Tài chính INSEE Việt Nam, chia sẻ “Với chiến lược Vững Xây Cuộc Sống, INSEE tin rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu mọi thứ chúng ta xây nên góp phần làm cho cuộc sống thêm đáng sống. Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu này khi chúng ta áp dụng được xu hướng xây dựng bền vững trong tất cả các công trình đang và sẽ được xây dựng. Với các công nghệ và vật liệu xây dựng hiện tại, trong đó có các sản phẩm Nhãn xanh của INSEE, tất cả các tòa nhà có thể trở thành các tòa nhà xanh, tuy nhiên, điều chúng ta còn thiếu là yếu tố con người. Là một trong những công ty hàng đầu về vật liệu xây dựng, INSEE mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn về xây dựng bền vững và quảng bá xu hướng này cho thế hệ trẻ thông qua việc tổ chức Giải thưởng INSEE Prize.”

Thành viên Ban Giám khảo INSEE Prize là những chuyên gia hàng đầu trong ngành xây dựng, đến từ Bộ Xây dựng Việt Nam, Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam, Hội đồng Công trình xanh VGBC, công ty tư vấn công trình xanh GreenViet và INSEE Việt Nam – là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong việc phát triển các giải pháp xây dựng bền vững.
 

Ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng phát biểu tại Đêm Chung kết  

Ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng, Bộ Xây dựng, đồng thời là thành viên Ban Giám khảo INSEE Prize chia sẻ “Tôi tin rằng khi bước ra từ sân chơi này, các bạn sinh viên sẽ thật sự hiểu được tầm quan trọng và khả năng áp dụng xây dựng bền vững để phát triển cơ sở hạ tầng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Bộ Xây dựng cũng rất ủng hộ và khuyến khích những giải thưởng chuyên môn như thế này từ phía các doanh nghiệp, vì hơn ai hết, các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đầu ngành như INSEE, là nơi tốt nhất để thế hệ tương lai đất nước có thể học hỏi những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.”

Top 5 đề tài vào vòng chung kết:

  • Đề tài Bình Thung House: Lê Trung Tiển và Võ Hoàng Thân – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  • Đề tài Chốt bảo vệ: Ngô Triệu Nhân – Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP. HCM
  • Đề tài Nhà nghỉ chân trên cánh đồng: Dương Ngọc Dũng và Kiều Minh Đức – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • Đề tài ST Playground: Hoàng Thái Dương, Đỗ Phong Vân và Huỳnh Thúy Duy – Trường Đại học Cần Thơ
  • Đề tài Thiết kế kiến trúc – Giải pháp nhà ở cho vùng thiên tai: Dương Văn Định, Tại Thị Duyên và Nguyễn Tuấn Anh – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng và ông Colin Terry - Giám đốc Tài chính INSEE Việt Nam trao giải Nhất cho Đề tài Chốt bảo vệ

Vòng chung kết diễn ra gay cấn khi các nhóm bảo vệ dự án của mình lần cuối cùng trước ban giám khảo. Sau khi cân nhắc tất cả các yếu tốt đánh giá, sinh viên Ngô Triệu Nhân - Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia TP.HCM. Đội đạt giải Nhất nhận được tổng giải thưởng trị giá 230 triệu đồng, trong đó, 30 triệu đồng tiền mặt cho các cá nhân trong đội và 200 triệu đồng để triển khai dự án thực tế. Đề tài ST Playground của nhóm sinh viên - Đại học (ĐH) Cần Thơ đạt giải Nhì, với giải thưởng 15 triệu đồng. Đề tài Đèn lồng cứu sinh của nhóm sinh viên - ĐH Kiến trúc Hà Nội đạt giải Ba, với giải thưởng 10 triệu đồng. Đề tài Nhà nghỉ chân trên cánh đồng của nhóm sinh viên - ĐH Kiến trúc Hà Nội và Đề tài Bình Thung House của nhóm sinh viên - ĐH Quốc tế Hồng Bàng đạt giải Khuyến khích, với giải thưởng 5 triệu đồng cho mỗi đội.
 

Colin Terry - Giám đốc Tài chính INSEE Việt Nam nhận bằng khen từ PGS.TS Trương Thị Hiền 

Cũng trong buổi lễ, thay mặt Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, PGS.TS Trương Thị Hiền đã lên trao bằng khen cho INSEE Việt Nam để ghi những đóng góp của Công ty trong sự nghiệp trồng người trong suốt 10 năm qua.

QUAY LẠI
Tin mới nhất