INSEE tham dự Hội thảo “Hướng đến những Thành phố Bền vững”
18/06/2019
 

Ngày 29 tháng 05 năm 2019, với cương vị là phó chủ tịch Tiểu ban Tăng trưởng Xanh thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu Việt Nam (EuroCham GGSC), INSEE Việt Nam đã tham gia hội thảo “Hướng đến những Thành phố Bền Vững” do EuroCham GGSC và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) tổ chức. Không chỉ là đơn vị hỗ trợ tổ chức Hội thảo, đại diện Công ty - Giám đốc Thương mại, ông Baptiste Legeret còn được mời làm diễn giả trong phiên thảo luận chủ đề “Thành phố Bền vững và Công trình Xanh”. Hội thảo đã thu hút được hơn 150 khách tham dự cùng nhiều bên báo đài đưa tin. Thông qua Hội thảo này, INSEE Việt Nam mong muốn tham gia vào việc phát triển đô thị bền vững cũng như xu hướng phát triển xanh tại Việt Nam.

Hội thảo “Hướng đến những thành phố Bền vững” bao gồm Phiên thuyết trình toàn thể và Phiên thảo luận. Trong phiên thuyết trình mở đầu, 3 diễn giả đại diện lãnh đạo Thành phố, ban tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp trình bày về các yếu tố góp phần phát triển Thành phố Bền vững cũng như một số mô hình Thành phố Bền vững trong khu vực.

Tại phiên thảo luận chủ đề “Thành phố Bền vững và công trình xanh”, dưới sự điều hành bởi bà Phan Thu Hằng - Chủ tịch VGBC, đại diện Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, đại diện INSEE Việt Nam và đại diện các công ty đi đầu xu hướng như: CBRE, Dragon Capital, Saint Gobain đã thảo luận về phương hướng hợp tác giữa khu vực công và tư trong việc xây dựng mô hình phát triển bền vững, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong việc sử dụng vật liệu công trình bền vững và áp dụng năng lượng tái tạo công trình xanh cũng như nêu ra những hình mẫu lý tưởng trong khu vực.

Ông Baptiste Legeret, Giám đốc Thương mại của INSEE Việt Nam đã chia sẻ: “Hiện nay, xu hướng phát triển xanh tại Việt Nam đã có những bước tiến nhất định. Vào năm 2010, thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 02 công trình được Chứng nhận Công trình Xanh; nhưng đến năm 2018, đã có tổng cộng 50 công trình đạt Chứng nhận Công trình Xanh. Trong tổng số 50 Công trình Xanh này, INSEE Việt Nam tự hào đã cung cấp sản phẩm Nhãn Xanh của mình cho 09 công trình. Hiện tại, 10 công trình khác sử dụng sản phẩm Nhãn Xanh của INSEE vẫn đang phấn đấu để đạt được chứng nhận là Công trình Xanh.”

INSEE Việt Nam rất vinh dự khi được góp một phần công sức của mình vào quá trình phát triển Bền vững của Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Hội thảo, một lần nữa, khẳng định xu hướng công trình xanh, vật liệu xây dựng xanh là hướng phát triển đúng đắn cũng như khẳng định vị thế đi đầu xu hướng của INSEE.

 

 

QUAY LẠI
Tin mới nhất