LỄ KHÁNH THÀNH CẦU LUNG LỚN 2 - NỐI NHỊP ĐÔI BỜ HUYỆN KIÊN LƯƠNG
23/01/2019
 

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU LUNG LỚN 2

NỐI NHỊP ĐÔI BỜ HUYỆN KIÊN LƯƠNG

 

Sáng 18 tháng 1 năm 2019, UBND Huyện Kiên Lương cùng Công ty TNHH Siam City Cement Việt Nam, được biết đến với thương hiệu INSEE, đã tổ chức Lễ khánh thành cầu Lung Lớn 2 bắt qua Kênh Cái Tre. Cầu Lung Lớn 2 được xây dựng với tổng chiều dài 155m và chiều rộng cầu 2,6 m. Dự án đặc biệt có ý nghĩa đối với địa phương nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng và giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại trên tuyến đường Cái Tre – Lung Lớn.

Việc triển khai thành công dự án là thành công của sự hợp tác giữa chính quyền địa phương với các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Năm 2016, sau khi biết Dự án cầu Lung Lớn 2 đã tạm ngừng thi công từ năm 2002 do tĩnh không của cầu không đạt yêu cầu để xà lan lưu thông, do đó ba đơn vị INSEE Việt Nam, cùng hai đơn vị sản xuất xi măng tại địa phương đã cùng chung tay với UNBD Huyện Kiên Lương để hoàn thành công trình với tổng vốn đầu tư 3,5 tỷ đồng, trong đó INSEE Việt Nam đóng góp 1,1 tỷ đồng.

INSEE Việt Nam luôn được biết đến với các chương trình trách nhiệm xã hội có chiến lược, tập trung vào ba mảng chính là cơ sở hạ tầng, môi trường và phát triển con người. Việc đầu tư cầu Lung Lớn 2 nằm trong chiến lược của Công ty INSEE Việt Nam. Ngoài dự án này, hàng năm Công ty còn cùng đồng hành với địa phương để cùng bê tông hóa đường nông thôn, nằm trong khuôn khổ Chương trình Nông thôn mới của Chính phủ. Được biết trong năm 2017 và 2018, Công ty đã đầu tư gần 9 tỷ đồng cho 19 dự án với hơn 1,8 triệu người hưởng lợi trên toàn quốc, trong đó, các dự án cơ sở hạ tầng tiêu biểu có thể kể đến như bê tông hóa hơn 10 km đường nông thôn, lắp 78 đèn LED cao áp cho 20km đường, xây dựng sân chơi với tổng diện tích 1.038 m2 và nhiều dự án cộng đồng có ý nghĩa khác.

QUAY LẠI
Tin mới nhất