XI MĂNG INSEE CHUNG TAY MANG TRƯỜNG MỚI KHANG TRANG ĐẾN VỚI HƠN 700 EM HỌC SINH NGHÈO

Sáng ngày 16 tháng 6 năm 2020, Xi măng INSEE (Siam City Cement Việt Nam) đã phối hợp cùng với Ủy ban Nhân dân huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ khởi công xây dựng trường học Kiên Bình 2 tại xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Đây là dự án đặc biệt có ý nghĩa đối với địa phương nhằm tạo điều kiện cho hơn 700 em học sinh thuộc hộ nghèo gia đình, nông thôn và dân tộc thiểu số có cơ hội được đến trường.

Cụ thể, dự án trường học Kiên Bình 2 là công trình phức hợp bao gồm cầu, hệ thống giao thông kết nối và các hạng mục của trường bao gồm 24 phòng học được trang bị đầy đủ phương tiện học tập và giảng dạy, nhà vệ sinh, khối nhà đa năng, khối hành chính – văn phòng… Công ty Xi măng INSEE Việt Nam là đơn vị tài trợ cùng với sự đồng hành của UBND huyện Kiên Lương, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3), BASF Việt Nam, sự tư vấn thiết kế của Công ty Tư vấn Công trình Xanh GREENVIET và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC). Dự án này được thiết kế theo tiêu chí công trình xanh và sử dụng hoàn toàn xi măng INSEE đã được VGBC cấp Chứng nhận Công trình xanh LOTUS hạng Vàng. Công trình dự kiến hoàn thành cuối năm 2021, mang đến một môi trường giảng dạy và học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cho các thầy cô và các em học sinh tại địa phương.
Đại diện công ty Xi măng INSEE và các đơn vị đồng hành cùng thực hiện nghi thức lễ khởi công trường học Kiên Bình 2

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Hưởng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Kiên Lương chia sẻ: “Việc xây dựng trường Kiên Bình 2 có ý nghĩa rất quan trọng đối với huyện Kiên Lương nói chung, xã Kiên Bình nói riêng; sẽ đáp ứng được mong mỏi của chính quyền địa phương, thầy trò, phụ huynh học sinh nơi đây, đáp ứng ước mơ được học tập trong mái trường khang trang, an toàn, hiện đại của các em học sinh trường Kiên Bình 2, góp phần tích cực duy trì kết quả phổ cập giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương; hoàn thành các tiêu chí đưa xã Kiên Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới.”
Ông Philippe Richart, Tổng Giám Đốc công ty xi măng INSEE Việt Nam chia sẻ: “Xi măng INSEE Việt Nam luôn hướng đến các giá trị bền vững và lâu dài. Đối với chúng tôi, dự án Kiên Bình 2 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi vì cả 3 mục tiêu của các hoạt động cộng đồng đều được thể hiện thông qua dự án này, bao gồm phát triển giáo dục, hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối và xây dựng cộng đồng bền vững.”

Con người là một trong những trụ cột trong mục tiêu đầu tư phát triển của INSEE Việt Nam, trong đó hỗ trợ giáo dục là một trong những hoạt động được quan tâm hàng đầu của công ty trong chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam. Trong những năm qua, INSEE Việt Nam đã lần lượt tài trợ để xây dựng rất nhiều dự án, có thể kể đến như Dự án Sân chơi Thanh niên Long Thới, huyện Nhà Bè rộng 1.038m2; dự án Sân trường mẫu giáo 300m2 tại xã đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Bên cạnh đó, trong suốt 10 năm qua, INSEE Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi INSEE Prize, là một cuộc thi uy tín trong giới sinh viên về nghiên cứu khoa học theo định hướng phát triển bền vững thuộc 3 chủ đề: bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và đóng góp cho xã hội.

Là nhà đầu tư dài hạn tại Việt Nam, INSEE Việt Nam luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững là một trong những giá trị cốt lõi để định hướng mọi hoạt động cũng như trách nhiệm của mình. Chính vì vậy, vừa qua, Xi Măng INSEE cũng đã kịp thời tài trợ tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng, đồng hành cùng người dân Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng trong cuộc chiến dài hạn chống hạn mặn và đẩy lùi dịch COVID-19.
Với tuyên ngôn thương hiệu “Vững Xây Cuộc Sống”, Xi Măng INSEE Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đóng góp một phần nhỏ của mình vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế, môi trường và toàn xã hội, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Philippe Richard – Tống Giám Đốc INSEE phát biểu chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ

Từ đầu đợt hạn mặn năm 2020 đến nay, báo Tuổi Trẻ đã trao hỗ trợ 500 bồn chứa nước inox 1.000 lít, 1.400 bồn chứa nước nhựa 500 lít cùng quà tặng nhu yếu phẩm thiết yếu… trị giá hơn 3,7 tỉ đồng trao đến bà con bị thiệt hại nặng tại 7 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng.

Chương trình “Nước cho vùng hạn mặn” được sự đồng hành của Xi măng INSEE Việt Nam với kinh phí tài trợ tiền mặt 500 triệu đồng để tặng bồn chứa nước cho bà con 2 tỉnh Long An, Vĩnh Long và công trình đường ống dẫn nước sinh hoạt tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, cùng 500 tấn nguyên liệu xi măng để hỗ trợ địa phương xây dựng các công trình phục vụ khắc phục hạn, mặn cho dân.

Ông Andy White – Giám Đốc nhà máy Xi măng INSEE Hòn Chông chia sẻ “Xi măng INSEE Việt Nam luôn hướng đến các giá trị bền vững và lâu dài để đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Thông qua dự án với báo Tuổi Trẻ và tỉnh đoàn Kiên Giang, Xi măng INSEE cũng như các tình nguyện viên của công ty tự hào góp sức mình xây dựng và hỗ trợ cho cộng đồng địa phương, đặc biệt là địa bàn tỉnh Kiên Giang nơi nhà máy INSEE Hòn Chông của chúng tôi hoạt động.”

Là nhà đầu tư dài hạn tại Việt Nam, Xi măng INSEE luôn đặt mục tiêu Phát triển Bền vững là một trong những giá trị cốt lõi định hướng mọi hoạt động của mình. Điều này phần nào được thể hiện thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội của chúng tôi, tập trung vào ba mảng chính là phát triển giáo dục, hệ thống cơ sở hạ tầng địa phương và xây dựng cộng đồng bền vững.

Ngoài dự án xây dựng đường ống dẫn nước tại ấp Ba Núi này, trong suốt hơn 25 năm qua, Xi măng INSEE đã tài trợ xây dựng tổng cộng 12 cây cầu, 6000m2 sân chơi cộng đồng, 113km đường giao thông nông thôn, hơn 206 công trình cộng đồng và nhiều trường học dành cho các em học sinh. Ngoài ra, trong bối cảnh Việt Nam đang hứng chịu khủng hoảng kép đến từ hạn mặn và dịch bệnh COVID-19, công ty cũng đã có những đóng góp kịp thời đồng hành cùng người dân vượt qua thời điểm khó khăn.

Việc thực hiện các Chương trình nâng cao ý thức môi trường cho cộng đồng địa phương là một trong nhiều cam kết hướng đến một hành tinh tốt đẹp hơn của INSEE, một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển Vững Xây Cuộc Sống của Công ty: Thịnh vượng – Hành tinh – Con người. Kể từ năm 2013, Công ty liên tục đầu tư 500 – 600 triệu đồng mỗi năm dành riêng cho các dự án, chương trình nâng cao nhận thức môi trường giúp người dân nhận ra tầm quan trọng của các hoạt động bảo vệ môi trường cộng đồng.

Thông qua chuỗi hoạt động vào tuần lễ Môi trường Thế giới năm nay, INSEE một lần nữa muốn khẳng định triết lý thương hiệu “Vững Xây Cuộc Sống” của công ty – thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu mọi thứ chúng ta gây dựng nên góp phần làm cho cuộc sống thêm đáng sống.