Tại INSEE, văn hóa doanh nghiệp chính là yếu tố gắn kết nhân viên với nhau, góp phần giúp toàn thể nhân viên đoàn kết, nâng cao tinh thần, làm việc hiệu quả.
Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, INSEE đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức nhờ sự đoàn kết, tinh thần kỷ luật, tận tâm của ban lãnh đạo, tập thể nhân viên và một văn hóa INSEE riêng biệt.
Văn hóa của INSEE được bắt đầu từ việc tất cả nhân viên được làm việc trong môi trường vui vẻ, được tôn trọng, lắng nghe, tin cậy và cảm thấy tự hào khi là một phần của INSEE. Điều này khiến cho tất cả nhân viên đều nỗ lực học hỏi, tận tâm vì công việc. 
Bên cạnh đó, các hoạt động gắn kết của INSEE rất đa dạng, có chiều sâu như: Chương trình teambuilding; Health Challenge, Ngày thứ 5 vui nhộn, Health Talk, K-café, 8/3, 20/10 và còn rất nhiều các hoạt động khác… đã thực sự tăng cường sự gắn kết giữa mỗi cá nhân với công ty. 
 
Minh chứng là sau mỗi hoạt động, hầu hết nhân viên đều cảm nhận được sự gắn bó, sẻ chia, đoàn kết từ đồng nghiệp thông qua các hoạt động văn hóa, sự kiện tại INSEE. Ngoài ra, họ còn đánh giá những hoạt động, sự kiện được tổ chức đều rất bổ ích, mang lại hiệu quả cao trong công việc.
 
Ban Lãnh Đạo INSEE cũng cho biết thêm sẽ luôn ủng hộ, tạo mọi nguồn lực để triển khai các kế hoạch hành động hiệu quả, cũng như các hoạt động đa dạng nhằm nâng cao sự hài lòng và gắn kết nhân viên, đảm bảo nhân viên luôn được đặt lên hàng đầu trong các chương trình chăm sóc toàn diện tại INSEE.