Là một trong những hoạt động ý nghĩa, một hoạt động truyền thống tốt đẹp luôn được INSEE duy trì, hàng năm, cứ mỗi mùa Trung Thu về, các nhà máy, trạm xi măng INSEE đều tổ chức các hoạt động giao lưu và trao tặng các phần quà ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi có một mùa Trung Thu vui vẻ, đầm ấm. 
 

Cụ thể, mùa Trung Thu năm nay, trong hai ngày 29 & 30/09/2020, Ban Giám Đốc nhà máy Xi măng Hòn Chông và, Ban Chấp Hành Công Đoàn đã cùng các tình nguyện viên đã trao tặng hơn 6,000 phần quà cho trẻ em vùng sâu, vùng xa thuộc các xã Bình An, Bình Trị, Hòa Điền và Kiên Bình. 
 

Ngoài ra, tại trạm xi măng Thị Vải, đại diện công ty Xi măng INSEE và UBND phường Phú Mỹ phối hợp với các ban ngành địa phương tổ chức “Đêm hội trăng rằm”, trao tặng cho các bé thiếu nhi đang sinh sống và học tập tại khu vực Phú Mỹ với tổng 100 thẻ Bảo hiểm y tế và 200 balo dành cho các em học sinh tiểu học. 
 

Có thể nói, đây là một trong những truyền thống đầy ý nghĩa của INSEE nói chung và các Nhà máy INSEE nói riêng cùng nhau duy trì để mang đến cho cộng đồng những giá trị tinh thần tốt đẹp nhất.